Thứ Ba, 9 tháng 11, 2010

GẶP MẶT NICO. Ký. Lê Trường Hưởng

Picture 002.jpg
                                                  Chờ đón Nico Picture 003.jpg
                                                        Nico đã đến!

Cách đây có dễ đến hơn hai mươi ngày, tôi nhận được Email của Nico từ Kinh Thành Ánh Sáng báo là có chuyến công tác về nước và muốn gặp gỡ anh chị em bloggers Hà Nội. Tôi hỏi thời gian và chương trình của Nico. Lúc đầu Nico trả lời ( có lẽ nhầm ):
- …sáng ngày chủ nhật 7-11.

Biết là thời gian hãy còn xa nhưng tôi vẫn báo ngay cho mọi để sắp xếp công việc. Nhưng anh Phan Chí Thắng bảo tôi xem lại giờ giấc vì Nico nói với anh là 18g! Tôi Email hỏi lại Nico thì được xác nhận:

- 18g ngày 7 tháng 11. Em chỉ ở Hà Nội hai ngày thôi, sau đó đi Hải Phòng rồi bay vào Sài Gòn, ba má em ở trong đó.

Tôi vội nhắn tin ngay cho mọi người “đính chính” lại giờ giấc.Một Email tiếp sau gửi cho tôi, Nico nói:

- Em hồi hộp lắm mong được gặp các anh, các chị. Khi nào về đến nơi em sẽ mua một cái Sim điện thoại rồi liên lạc ngay với anh.

Tôi cũng hồi hộp không kém vì thời gian đến đó còn dài, và Nico ở xa quá, bao nhiêu là trắc trở…Cách cuộc gặp đúng một tuần, anh chàng Mỵ Duy Sơn vốn rất sốt sắng nhắn tin cho tôi:
       

       - Toi nay ha bac? Tôi vội nhắn lại:      
       - Chu nhat 7-11 kia ma!       
       - O! em nham, tương chu nhat nay, cam on bac!

Đến trưa ngày chủ nhật 7 tháng 11, chờ mãi mà không thấy Nico điện thoại. Mạng Vnweblogs bị Hacker vào phá phách đã sập mấy ngày rồi, Admin đang cố gắng phục hồi, nên không liên lạc được với Nico. Nhưng còn Email vẫn bình thường sao không thấy tin tức gì của Nico?Tôi cho rằng Nico có trục trặc gì đó nên không thực hiện được cuộc gặp, vội nhắn tin báo cho tất cả mọi người là…huỷ! Và…thanh that xin loi…Hà Đình Chung nhận được tin nhắn, gọi điện cho tôi:

- Em thấy anh Phan Chí Thắng nói là vẫn bình thường không có gì thay đổi!
- Nhưng sao Nico không báo lại với tôi? – tôi hỏi
- Có thể ”người Tây” người ta đã hẹn rồi thì cứ thế mà làm – Hà Đình Chung nói.
- Nico gửi Email cho tôi nói là sẽ liên lạc ngay với tôi khi về nước, mà chờ đến trưa nay vẫn không thấy. Vấn đề là anh Thắng suy đoán hay nhận thông tin từ đâu? - Tôi hỏi.
- Vâng! để em hỏi lại anh Thắng. Một lát sau Hà Đình Chung báo là không thể liên lạc được, tôi nói là tôi sẽ gọi thử xem.

Đang còn phân vân không biết ra sao, bỗng Bạch Dương gọi điện:

- Tối nay không có gì thay đổi anh ạ, anh Thắng đã gặp Nico, anh ấy nhờ em gọi cho anh vì không có số điện thoại của anh.
- Nhưng anh vừa mới báo cho mọi người là…thôi rồi, làm thế nào bây giờ? chỉ có cách bảo Nico trực tiếp báo…
- Thôi anh ạ, anh thông cảm với Nico, ở xa mấy khi về được và hình như điện thoại Nico có trục trặc… Giọng Bạch Dương dịu dàng.
- Một lần anh đã phải “đính chính” về giờ giấc, lần này vừa báo hoãn xong, nay phải báo lại, chắc mọi người sẽ cho anh là làm việc không chắc chắn, ngại quá…
- Anh yên tâm! mọi người sẽ hiểu! Bạch Dương lại “dỗ dành”.

Cực chẳng đã, tôi liền nhắn tin la liệt và thực sự băn khoăn không biết mọi người có hiểu cho không?
Đúng năm rưỡi chiều, trời mùa Đông tối rất nhanh, tôi đã có mặt. Dạo một vòng bên trong “Bánh Tôm Hồ Tây” chưa thấy ai đến, lại ra cổng đứng chờ.Hà Đình Chung xuất hiện đầu tiên rồi đến bác Hồ Văn Thiện, Phạm Minh Khôi, Ngọc Du, Vân Long, Thanh Thuỷ cùng với bạn là cô giáo Bình…
Một chiếc Tắc xi dừng ngay dưới vỉa hè. Madame Nico Nguyễn Thanh Trà- nhân vật chính của buổi tối- bước xuống xinh đẹp “dịu dàng mà không chói loá…”. Chúng tôi tay bắt mặt mừng như những người thân lâu ngày gặp nhau rồi cùng vào bên trong  ngôi nhà ( mải mê tập trung vào Nico không biết anh Phan Chí Thắng đến lúc nào ).
Dưới sự trợ giúp của phu nhân anh Hà Đình Chung làm việc ở đây, chúng tôi được bố trí ngồi trong một góc yên tĩnh.Đặc sản “Bánh Tôm Hồ Tây” được dọn ra cùng với nhiều món ăn khác thành một bữa tiệc thịnh soạn.Điểm qua một lượt thấy cũng khá đông: Hoạ sĩ Ba Tỉnh, trợ lý xinh đẹp của hoạ sĩ, Nguyễn Hồng Hải, Nico, Hồ Văn Thiện, Phan Chí Thắng, Văn Long, Hạnh Duyên, Cô giáo Bình, Thanh Thuỷ, Lê Trường Hưởng, Phạm Minh Khôi, Ngọc Du, Hà Đình Chung, Tuấn Phong, Ngọc Anh…
Tôi ngồi đối diện với Nico nên mới thấy quả là Nico xinh đẹp, trẻ trung hơn trong ảnh đăng trên Avatar. Một vẻ đẹp dịu dàng, nhân hậu nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, quí phái. Trên khuôn mặt tươi tắn, đôi mắt huyền như phảng phất một nét buồn, một nỗi trắc ẩn…
Anh Phan Chí Thắng thay mặt anh chị em nói lời chào mừng và những lời chúc tốt đẹp nhất đến Nico, rồi mọi người thay nhau lên tặng hoa, tặng những vật lưu niệm cho Nico.Đáp lại, Nico nghẹn ngào nói trong những giọt lệ rơi vì xúc động trước tình cảm thân thương quí mến mọi người dành cho mình.
Cốc được chạm tưởng như vô hồi kỳ trận, chuyện trò rôm rả tưởng như không bao giờ dứt.Điện thoại của tôi liên tục báo những cuộc gọi, nhắn tin.
Anh Nguyễn Trọng Tạo bận không đến được, qua điện thoại cũng chuyện trò với Nico.
Lão tướng Lê Khả Sỹ ngao du tận trong Vinh không ra kịp.
Bảy Thi, anh chàng khoẻ mạnh, chắc nịch như chú Gấu thế mà cũng bị cảm sốt đã mấy hôm, định cố đi mà không đi được đành gửi lời hỏi thăm Nico.
Những người báo mắc công việc đến muộn cũng lần lượt xuất hiện:
Bạch Dương, Mỵ Duy Sơn, Thanh Cao. Phạm Hồng Trường (Trường Mỡ) đi Vĩnh Yên về, liền tới ngay. Người đến sau cùng là ngài sỹ quan nhà báo Biên phòng Phạm Thanh Khương đi công tác ở Ba Vì cũng cố gắng về gặp mặt.
Trong các cuộc hội ngộ từ trước đến nay, cuộc gặp Nico có lẽ là đông nhất với sự hiện diện của các vị “chức sắc” Hội Bloggers Hà Nội: hai phó chủ tịch là Phan Chí Thắng, Nguyễn Hồng Hải; Thư ký Hội Phạm Hồng Trường cùng với 17 anh chị em nữa…
Cuộc vui cuối cùng cũng phải dứt, mọi người chụp ảnh chung với Nico, và phải lâu lắm mới chia tay được nhau.Ai nấy ra về mà lòng đầy lưu luyến, và chắc là Nico khi trở về nước Pháp, về Kinh thành ánh sáng không bao giờ tối đi những kỷ niệm hôm nay…

23h30-ngày 7/11/2010
L.T.H.

Picture 009.jpg
        Hà Đình Chung phu nhân tặng hoa Nico
                                             Liên hoan vui vẻ

Từ phải sang-Hàng ngồi: Cô giáo Bình-Thanh Thuỷ-Bạch Dương-Văn Long-Phạm Minh Khôi
Hàng đứng: Lê Trường Hưởng-Ngọc Du-Hồ Văn Thiện-Hà Đình Chung
Phải sang- Hàng ngồi: Cô giáo Bình-Nico
Hàng đứng: Nguyễn Hồng Hải-Mỵ Duy Sơn-Hà Đình Chung-Ngọc Du
Ngồi: Lê Trường Hưởng-Phạm Minh Khôi
Đứng: Nico-Hạnh Duyên
Nico-Hồ Văn Thiện
Lê Trường Hưởng-Nico

                                                                Ni co-Phan Chí Thắng
Picture020.jpg picture by lthuong
                                   Mỵ Duy Sơn-Nico
IMG_6559.JPG
                                            Chụp ảnh lưu niệm
IMG_0290.jpg
                                              Chia tay lưu luyến...